36+ Mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đẹp và ý nghĩa

Tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình mà một trong những dòng tranh được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn treo trong nhà. Bức tranh mang nét đẹp thiên nhiên hài hòa với núi non, sông nước, rừng cây,… mang nét bình dị, hùng vĩ mà nên thơ. Cùng xem những bức tranh sơn dầu sơn thủy đẹp nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa bức tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình

Tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình là điểm nhấn nội thất cực kỳ nổi bật trong ngôi nhà. Bức tranh có cảnh sông núi, rừng cây, động vật, ánh mặt trời,… tạo nên một khung cảnh kỳ vĩ và tráng lệ. Màu sắc trong tranh rất hài hòa với các màu xanh lá, xanh dương, vàng, đỏ, trắng,… hòa hợp với nhau. 

tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình
Tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình còn là loại tranh treo tường mang ý nghĩa phong thủy to lớn. Từ quan niệm xa xưa, hình tượng sơn thủy tức núi sông là một địa thế tuyệt đẹp, nơi giao thoa đất trời, khởi nguồn của long mạch và vượng khí.

“Sơn” hay núi đại diện cho sự vững chãi, trường tồn và bất diệt. Hình ảnh những ngọn núi nhấp nhô, cao lớn còn biểu tượng cho tinh thần vượt khó, không ngại gian nan, luôn hướng về phía trước. 

Bức tranh sơn thủy hữu tình có sông và núi
Bức tranh sơn thủy hữu tình có sông và núi

“Thủy” là nguồn nước vô tận, đại diện cho sinh khí và tài lộc dồi dào. Nước nuôi dưỡng vạn vật. Nước chảy từ trong núi còn ám chỉ nguồn long mạch đang tuôn chảy, rất tốt về mặt phong thủy.

“Sơn” và “thủy” trong bức tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình mang nét hài hòa, thanh bình mà không kém phần đồ sộ. Trong phong thủy, địa thế “lưng tựa núi, mặt hướng sông” được xem là hướng tốt nhất để xây nhà hay bắt đầu công việc. Do đó mà dòng tranh này được nhiều người lựa chọn với mong muốn công việc thuận lợi, tài vận dồi dào, luôn có sức khỏe và hạnh phúc.

36+ Mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đẹp và ý nghĩa
Nét hài hòa trong bức tranh sơn dầu sơn thủy

Lưu ý khi chọn tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy hữu tình tuy mang nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủy nhưng chỉ cần thay đổi đôi chút về sắc thái bức tranh mà ý nghĩa này có thể biến đổi hoàn toàn. Để chọn được bức tranh sơn thủy tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn tranh sơn thủy với hướng nước chảy vào trong nhà để thu hút tài lộc. Nếu nước chảy ra ngoài cửa ngụ ý thoát tài, mất hết may mắn và danh lợi. Ví dụ nếu cửa nhà bạn ở bên trái, hãy treo tranh có hướng nước chảy sang bên phải.
  • Nên chọn những bức tranh sơn dầu sơn thủy có sắc thái nhẹ nhàng, ánh nắng dịu nhẹ, nước chảy êm đềm
  • Lưu ý chọn tranh có kích thước và hình dáng phù hợp với không gian treo, đảm bảo tính thẩm mỹ
Treo tranh sơn dầu sơn thủy trước sảnh ra vào
Treo tranh sơn dầu sơn thủy trước sảnh ra vào

Tranh sơn thủy hữu tình hợp người mệnh gì?

Tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình có các yếu tố về hành Mộc, hành Thổ và hành Thủy do vậy mà phù hợp với gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Thủy. Với những bức tranh có thêm hình ảnh mặt trời và ít cảnh sông nước thì người mệnh Hỏa hoàn toàn có thể treo. Bên cạnh đó, tranh sơn thủy hữu tình hợp với người tuổi Tý, Sửu, Dần và Mùi. Do đó những ai thuộc 4 hành Mộc, Thổ, Thủy và Hỏa cùng với việc cầm tinh con chuột, trâu, hổ và dê khi treo tranh sơn dầu phong thủy hữu tình sẽ nhân được nhiều tài lộc.

Không gian treo tranh sơn thủy hữu tình bằng sơn dầu

Nơi phù hợp để treo tranh sơn thủy hữu tình

Phòng khách là bộ mặt căn nhà, là nơi sinh hoạt chung nên cần được hưởng nhiều sinh khí nhất. Gia chủ nên treo một bức tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình để thu hút thêm vượng khí và bình an.

Bức tranh sơn dầu hữu tình trong phòng khách
Bức tranh sơn dầu hữu tình trong phòng khách

Tranh sơn dầu phong cảnh hữu tình còn được treo tại phòng làm việc nhằm tạo động lực cho công việc. Những yếu tố “thiên thời’, “địa lợi” trong tranh kết hợp với “nhân hòa” giúp công việc luôn suôn sẻ, đạt nhiều thành công mới.

Ngoài ra bạn có thể treo tranh sơn thủy hữu tình tại hành lang để tận dụng chiều sâu của bức tranh, giúp căn nhà trở nên rộng hơn và đẹp hơn.

Bức tranh sơn dầu sơn thủy tại hành lang
Bức tranh sơn dầu sơn thủy tại hành lang

Lưu ý nên treo tranh ở vị trí trung tâm, thoáng mát để hấp thu vượng khí. Không nên treo tranh tại nơi quá thấp, quá cao để không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian.

Không nên treo bức tranh sơn thủy hữu tình tại phòng ngủ

Chính bởi hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ mà bức tranh sơn thủy không nên được đặt tại phòng ngủ. Khung cảnh quá rộng lớn tạo cảm giác bất an và lo âu, khiến gia chủ mất ngủ.

Những mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đẹp nhất

Tìm được bức tranh sơn thủy hữu tình đẹp không hề đơn giản. Ngoài cảnh sắc trong tranh, bạn cần chú ý một số yếu tố khác như chất liệu tranh, tuổi thọ tranh và kích thước tranh.

Những bức tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình từ lâu đã được nhiều người ưa chọn lựa trong nhà với ý nghĩa đặc biệt về phong thủy đồng thời cảnh vật trong tranh mang nét đẹp thiên nhiên hùng vĩ. Halo Canvas xin gửi tới bạn những mẫu tranh sơn dầu đẹp nhất về cảnh sông núi này nhé!

Mẫu tranh "Sông núi mùa thu"
Mẫu tranh “Sông núi mùa thu”
Mẫu tranh "Thiên nhiên hùng vĩ"
Mẫu tranh “Thiên nhiên hùng vĩ”
Mẫu tranh "Non nước hữu tình"
Mẫu tranh “Non nước hữu tình”
Mẫu tranh "Non nước hùng vĩ"
Mẫu tranh “Non nước hùng vĩ”
Mẫu tranh "Đàn sếu bên sông"
Mẫu tranh “Đàn sếu bên sông”
Mẫu tranh "Thác nước mùa xuân"
Mẫu tranh “Thác nước mùa xuân”

Mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình độc quyền tại Halo Canvas

Tranh sơn dầu phong cảnh – SD11
Tranh sơn dầu phong cảnh – SD11
Tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê miền núi -SD09
Tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê miền núi -SD09

Vậy là bạn đã ngắm nhìn trọn vẹn những mẫu tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình đẹp và hài hòa về phong thủy. Nếu có nhu cầu tìm mua bức tranh sơn dầu phong thủy, bạn hãy liên hệ ngay tới Halo Canvas nhé!

Halo Canvas – Thương hiệu tranh trang trí số 1 Việt Nam

  • Địa chỉ liên hệ: Shophouse D7 – Ô Số 33 – Khu D Khu Đô Thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Hà Đông – HN
  • Số điện thoại: 0869 699 855
  • Website: https://halocanvas.com/
Bài viết liên quan