21+ Bức tranh sơn dầu cá chép hoa sen – Tranh cá koi đẹp nhất

Tranh sơn dầu cá chép không chỉ mang giá trị về nghệ thuật mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành, đem nhiều may mắn đến cho gia chủ. Cùng Halo Canvas lựa chọn những bức tranh cá chép hoa sen đẹp nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa phong thủy bức tranh cá chép hoa sen

Truyền thuyết “Vượt vũ môn hóa rồng” từ xa xưa đã gắn liền với hình ảnh cá chép ngược dòng để thành rồng. Trên chặng đường ấy cá chép phải vượt qua một con thác dốc và đa số đã phải bỏ cuộc. Chỉ duy nhất một con cá vượt qua được và hóa long bay về trời.

Hình tượng cá chép trong dân gian còn gắn liền với thuyết “Cửu ngư quần hội” tức 9 con cá chép quẫy đuôi quây quần bên nhau trong đầm sen. Người xưa quan niệm đây là điềm lành, tức sắp có tin vui đến.

tranh sơn dầu cá chép

Ngày nay hình tượng cá chép đã được phác họa chi tiết trên những bức tranh sơn dầu cá chép. Gia chủ treo tranh cá chép hoa sen với mong ước sức khỏe dồi dào, tài lộc quanh năm và thường xuyên gặp may mắn. Treo tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà như một bài học cho gia chủ về ý chí vươn lên trong cuộc sống để đạt được thành công.

Tuổi thọ loài cá Koi đôi khi lên tới 200 năm nên nhiều người treo tranh sơn dầu cá Koi – cá chép với mong ước sức khỏe dồi dào, thịnh vượng trường tồn.

Tranh sơn dầu cá chép hoa sen hợp mệnh nào?

Tranh sơn dầu cá chép hay cá koi có nước tức Thủy và có sen – tức Mộc nên phù hợp với những người mệnh Thủy và Mộc. Bên cạnh đó, người tuổi Tỵ và Ngọ cũng rất thích hợp để treo tranh cá chép trong nhà. 

Tranh sơn dầu cá chép
Người mệnh Mộc và Thủy thích hợp treo tranh cá chép

Với bức tranh sơn dầu cá chép hoa sen nên treo với khổ tranh ngang, cỡ lớn. Bức tranh khi đặt trong nhà sẽ đem lại vượng khí, may mắn cho gia chủ

Nơi treo tranh sơn dầu cá chép – cá koi đẹp

Bức tranh sơn dầu cá koi ý nghĩa nhất khi được treo tại phòng khách – nơi lan tỏa sinh khí  trong nhà. Bức tranh còn có tác dụng trang trí, nổi bật trong không gian làm phòng khách trở nên tao nhã, lịch sự hơn.

Tranh sơn dầu cá chép

Gia chủ có thể treo tranh sơn dầu cá chép hoa sen trong phòng ăn, nơi cả gia đình thường xuyên quây quần bên mâm cơm. Bức tranh cá chép “Cửu ngư quần hội” biến phòng ăn trở nên ấm cúng hơn.

Bức tranh “Cá chép vượt vũ môn” hay “Cửu ngư quần hội” cũng rất thích hợp treo tại văn phòng làm việc để đem lại may mắn và thuận lợi trong công việc. 

Tranh sơn dầu cá chép

Hoặc bạn có thể treo một bứctranh sơn dầu phong thủy đẹp khổ dọc cảnh “Cá chép vượt vũ môn” tại hành lang nhà mình.

Chiêm ngưỡng những bức tranh sơn dầu cá chép hoa sen ấn tượng nhất

Việc lựa chọn bức tranh sơn dầu cá chép hoa sen treo tường chưa bao giờ là dễ dàng bởi mỗi mẫu tranh đều có sắc thái riêng, thích hợp với từng nhu cầu và mệnh tuổi của gia chủ. Sau đây Halo Canvas sẽ gửi tới bạn những mẫu tranh cá chép đẹp nhất, có thể treo ở nhiều không gian.

Tranh sơn dầu cá chép đơn

Mẫu tranh cá chép đơn con thường có khổ vuông, mang tính biểu tượng cao, thích hợp treo tại không gian làm việc hoặc đặt tại kệ trang trí.

Tranh sơn dầu cá chép
Bức tranh “Cá chép bên hoa sen trắng”
Tranh sơn dầu cá chép
Bức tranh “Koi”

Tranh sơn dầu Cửu ngư quần hội

Bức tranh Cửu ngư quần hội mô tả cảnh 9 con cá chép hoặc cá Koi đang quây quần vui đùa tại đầm sen. Bức tranh mang ý nghĩa phong thủy về sự thịnh vượng và viên mãn.

Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cửu ngư quần hội” – Mẫu 1
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cửu ngư quần hội” – Mẫu 2
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cửu ngư quần hội” – Mẫu 3
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cửu ngư quần hội” – Mẫu 3
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cửu ngư quần hội” – Mẫu 4
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cửu ngư quần hội” – Mẫu 5
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh sơn dầu trừu tượng “Cửu ngư quần hội”  

Tranh sơn dầu Cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cá chép vượt vũ môn” – Mẫu 1
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cá chép vượt vũ môn” – Mẫu 2
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cá chép vượt vũ môn” – Mẫu 3
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cá chép vượt vũ môn” – Mẫu 4
Tranh sơn dầu cá chép
Tranh “Cá chép vượt vũ môn” – Mẫu 5

Mua tranh sơn dầu cá chép hoa sen ở đâu?

Bạn hãy liên hệ tới Halo Canvas để tìm mua những bức tranh sơn dầu cá chép hoa sen ưng ý nhất nhé. Những bức tranh sơn dầu của chúng tôi đều được vẽ tỉ mỉ bởi những họa sĩ giàu kinh nghiệm, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của bạn. Mỗi bức tranh sơn dầu Halo Canvas đều sử dụng chất liệu màu vẽ và tranh tốt, đảm bảo độ bền cao trên 10 năm. Khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn mẫu tranh hoặc gửi mẫu tới Halo Canvas.

Bức tranh sơn dầu cá chép – cá koi khi treo trong nhà sẽ mang nhiều ý nghĩa phong thủy, giúp cuộc sống gia đình thêm thuận lợi và đạt nhiều thành công. Nếu bạn có mong muốn sở hữu bức tranh như vậy, liên hệ ngay tới Halo Canvas nhé!