Chọn tranh đầu giường hợp mệnh Thổ ấm no hạnh phúc

Tranh đầu giường hợp mệnh Thổ là những bức tranh hài hòa phong thủy người mệnh Thổ, đẹp về mặt thẩm mỹ, vừa đem lại cảm giác ngủ thoải mái vừa giúp cuộc sống người mệnh Thổ ấm no hạnh phúc. Nếu bạn là người mệnh Thổ muốn tìm kiếm một bức tranh đầu giường phong thủy cho nhà mình, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Đôi nét về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong phong thủy là một trong năm cung mệnh tạo nên Ngũ hành. Mệnh Thổ đại diện cho đất, là nơi ươm trồng và nuôi dưỡng vạn vật. Thổ là nơi khởi nguồn của sự sống đại diện cho sự bình an, bao dung và đáng tin cậy.

Người mệnh Thổ
Người mệnh Thổ

Hành Thổ còn tượng trưng cho sự công bằng, trí khôn và bản năng sẵn có. Người mệnh Thổ có tính cách điềm tĩnh, chắc chắn và suy nghĩ thấu đáo. Họ hợp với các đồ vật làm từ đất, đá, sành ,sứ, cát như nhà cửa, bình gốm, phiến đá,…. Màu sắc biểu trưng cho mệnh Thổ là vàng, nâu đất, nâu.

Những người mệnh Thổ sinh vào các năm sau:

 • Lộ Bàng Thổ – tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) và tuổi Tân Mùi (1931, 1991)
 • Thành Đầu Thổ – tuổi Mậu Dần (1938, 1998) và tuổi Kỷ Mão (1939, 1999)
 • Ốc Thượng Thổ – tuổi Bính Tuất (1946, 2006) và tuổi Đinh Hợi (1947, 2007)
 • Bích Thượng Thổ – tuổi Tân Sửu (1961, 2021) và tuổi Canh Tý (1960, 2020)
 • Đại Dịch Thổ – tuổi Mậu Thân 1968 và tuổi Kỷ Dậu 1969
 • Sa Trung Thổ – tuổi Bính Thìn (1916, 1976) và tuổi Đinh Tỵ (1917, 1977)

Người mệnh Thổ và tương sinh – tương khắc trong ngũ hành

Trong ngũ hành, Hỏa sinh Thổ và Mộc khắc Thổ. Tương truyền lửa khi thiêu đốt vật chất, đống tro tàn rơi xuống, tích tụ lại sinh ra đất đai, ý nói Hỏa sinh Thổ. Do đó những gì thuộc về người mệnh Hỏa đều tốt cho người mệnh Thổ.

Tương sinh, tương khắc mệnh Thổ
Tương sinh, tương khắc mệnh Thổ

Ngược lại, cây khi sinh sống sẽ hút nước và dinh dưỡng từ đất để phát triển, làm cho đất suy yếu, do vậy mà Mộc khắc Thổ. Cho nên những điều đặc trưng cho mệnh Mộc đều không tốt với người mệnh Thổ.

Ý nghĩa tranh đầu giường phong thủy với người mệnh Thổ

Tranh đầu giường phong thủy vừa giúp tô điểm thêm cho vẻ đẹp phòng ngủ, vừa mang ý nghĩa phong thủy giúp nâng niu giấc ngủ của gia chủ và ngăn chặn những điều xấu.

Tranh đầu giường hợp mệnh Thổ nói riêng và tranh treo đầu giường phòng ngủ nói chung để có được một vẻ đẹp hoàn hảo cho cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố chính: nội dung, phong thủy và màu sắc.

Tranh đầu giường hợp mệnh Thổ
Tranh đầu giường hợp mệnh Thổ
 • Về mặt nội dung, bức tranh mang sắc thái nhẹ nhàng, hài hòa tạo cảm giác dễ chịu khi nhìn vào
 • Về phong thủy, bức tranh phải hợp mệnh gia chủ, giúp thu hút tài lộc, bình an và hạnh phúc, đem vượng khí vào nhà
 • Về màu sắc, bức tranh phù hợp người mệnh Thổ phải có màu sắc tương hợp là mệnh Thổ hoặc tương sinh là mệnh Hỏa. Bao gồm các màu vàng, nâu, nâu đất, đỏ, cam, tím,… Tuyệt đối hạn chế các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá.

Những dòng tranh đầu giường nào hợp người mệnh Thổ?

Nắm bắt được những nguyên tắc dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tìm ra một bức tranh đầu giường hợp mệnh Thổ ưng ý nhất cho riêng mình. Cụ thể:

 • Bức tranh phải theo quy luật tương sinh – tương hợp của người mệnh Thổ
 • Tuy nhiên không nên cứng nhắc chọn những bức tranh phong thủy, có thể linh hoạt theo ý muốn của bạn
 • Nếu bạn muốn chọn tranh theo sở thích riêng thì nên tiết chế những màu sắc và chủ đề của mệnh Mộc. Bên cạnh đó bức tranh phải có độ thẩm mỹ nhất định, phù hợp đặt trong không gian phòng ngủ
 • Chất liệu và bố cục tranh cũng nên được chú trọng. Khung tranh và xương tranh nên là những vật liệu nhẹ. Với không gian đầu giường bé bạn có thể treo những bức cỡ nhỏ hoặc chia bố cục bức lớn thành nhiều bức bé hơn.
 • Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc chọn các bức tranh về mệnh Thủy và tranh mệnh Kim không tương sinh cũng không tương khắc tới mệnh Thổ
 • Nên chọn tranh đầu giường hợp mệnh Thổ nhẹ nhàng hoặc các bức có khung cảnh núi non hùng vĩ phù hợp với tính cách rộng lượng, chắc chắn của người mệnh Thổ
Dòng tranh đầu giường hợp mệnh Thổ
Dòng tranh đầu giường hợp mệnh Thổ

Chọn tranh đầu giường quy luật tương sinh – tương khắc mệnh Thổ

Những bức tranh đầu giường hợp mệnh Thổ có đặc điểm tương sinh là mệnh Hỏa như tranh phong cảnh mùa hè, mùa thu, cảnh mặt trời, tranh ngựa, tranh phượng hoàng, hoa hướng dương,… được nhiều gia chủ mệnh Thổ lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế những bức tranh màu sắc quá chói hay khung cảnh ồn ào có thể ảnh hưởng đến tâm lý khi ngủ.

Tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ
Tranh phong cảnh hợp mệnh Thổ

Phong cảnh trong tranh đầu giường hợp mệnh Thổ mô tả về cảnh núi non, cảnh đồng quê, cảnh phố cổ,… mang màu sắc dịu nhẹ, trầm ấm.

Bạn nên tránh chọn những bức tranh mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ những tranh cây cối, các loài hoa màu lạnh,… mang đến điềm xấu trong phong thủy.

Tránh chọn tranh màu không hợp mệnh Thổ
Tránh chọn tranh màu không hợp mệnh Thổ

Chọn tranh theo tính cách người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ rộng lượng, bao dung nên có thể chọn những bức tranh treo đầu giường về tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa.

Tranh đầu giường uyên ương hợp mệnh Thổ
Tranh đầu giường uyên ương hợp mệnh Thổ

Họ là người trung thành, giữ chữ tín rất tốt trong công việc và là người thận trọng, chắc chắn. Những bức tranh đầu giường hợp mệnh Thổ là cảnh đồng quê, cảnh thành thị hay phố cổ.

Tranh làng quê hợp mệnh Thổ
Tranh làng quê hợp mệnh Thổ

Ngoài ra, người mệnh Thổ rất điềm tĩnh, suy xét mọi vấn đề của sự vật trước khi ra quyết định. Tầm nhìn của họ rộng lớn như những bức tranh về núi non, bầu trời.

Tranh hoàng hôn treo đầu giường hợp mệnh Thổ
Tranh hoàng hôn treo đầu giường hợp mệnh Thổ

Xem thêm:6 ý tưởng trang trí tranh đầu giường sáng tạo, thú vị

Chọn tranh mệnh Thổ theo màu sắc

Người mệnh Thổ toát lên vẻ ấm áp, nhẹ nhàng nên màu sắc đại diện cho họ cũng là những màu trầm ấm như vàng, nâu và nâu đất, cam đất. Những màu sắc này tô điểm cho bức tranh hợp người mệnh Thổ một sắc thái yên bình, thư thái.

Tranh mang sắc vàng hợp mệnh Thổ
Tranh mang sắc vàng hợp mệnh Thổ

Bạn có thể chọn những bức tranh điểm xuyết thêm màu đỏ hay cam của mệnh Hỏa để bù đắp lại sự ấm áp nhưng có phần hơi tẻ nhạt của những bức tranh mệnh Thổ.

Những mẫu tranh đầu giường hợp mệnh Thổ phù hợp

Halo Canvas xin gửi đến bạn những mẫu tranh đầu giường hợp mệnh Thổ đẹp lung linh và hợp phong thủy, đem ấm no, hạnh phúc tràn trề tới nhà bạn.

Mẫu tranh lá cây mạ vàng phù hợp với người mệnh Thổ
Mẫu tranh lá cây mạ vàng phù hợp với người mệnh Thổ
Mẫu tranh công phù hợp mệnh Thổ
Mẫu tranh công phù hợp mệnh Thổ
Mẫu tranh đồng lúa chín vàng treo đầu giường hợp mệnh Thổ
Mẫu tranh đồng lúa chín vàng treo đầu giường hợp mệnh Thổ
Mẫu tranh hoa hợp mệnh Thổ
Mẫu tranh hoa hợp mệnh Thổ
Mẫu tranh núi non hùng vĩ hợp mệnh Thổ
Mẫu tranh núi non hùng vĩ hợp mệnh Thổ

Những dòng tranh đầu giường người mệnh Thổ không nên treo

Người mệnh Thổ không hợp với các bức tranh cảnh thiên như những cánh rừng bạt ngàn. Chúng tuy cũng mang sắc thái nhẹ nhàng của tranh mệnh Thổ nhưng khung cảnh, màu sắc lại tương khắc hoàn toàn với người mệnh Thổ.

Tranh núi non là dòng tranh đầu giường hợp mệnh Thổ. Nhưng cảnh núi non trùng điệp, kết hợp thác nước sống động lại hoàn toàn đại kỵ khi treo đầu giường. Khung cảnh trong tranh đem đến cảm giác lo âu, bất an cho gia chủ khi nhìn vào từ đó sinh ra trạng thái tiêu cực, mất ngủ.

Không nên treo tranh sơn thủy hữu tình đầu giường
Không nên treo tranh sơn thủy hữu tình đầu giường

Tranh Mã đáo thành công hay tranh phượng hoàng lửa được nhiều gia chủ mệnh Thổ lựa chọn. Tuy nhiên, những bức tranh này sẽ có ý nghĩa hơn khi đặt phòng khách hơn là phòng ngủ. Lý do bởi không gian ngủ cần sự thư giãn, yên lặng hết mức, trái ngược hoàn toàn với nội dung các bức tranh đó.

Halo Canvas vừa giới thiệu tới các bạn những bí quyết chọn tranh đầu giường hợp mệnh Thổ theo phong thủy, thu hút bình an ấm no mà không kém phần lung linh đẹp mắt. Nếu có nhu cầu mua tranh phong thủy cho người mệnh Thổ treo đầu giường, hãy liên hệ ngay tới Halo Canvas nhé!

Halo Canvas – Thương hiệu tranh trang trí số 1 Việt Nam

 • Địa chỉ liên hệ: Shophouse D7 – Ô Số 33 – Khu D Khu Đô Thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Hà Đông – HN
 • Số điện thoại: 0869 699 855
 • Website:https://halocanvas.com/ 
Bài viết liên quan