5 Cách chọn kích thước tranh treo đầu giường chuẩn 2023

Chọn kích thước tranh treo đầu giường chuẩn giúp bức tranh hài hòa với chiếc giường cũng như không gian phòng ngủ. Hiện nay có những kích cỡ nào cho bức tranh treo đầu giường? Đâu là những cỡ tranh phù hợp với giường của bạn? Cùng Halo Canvas tìm hiểu qua bài viết sau.

Lựa chọn kích thước tranh đầu giường theo không gian phòng

Tranh treo tường trước tiên phải phù hợp với không gian phòng ngủ. Kích thước tranh treo đầu giường sẽ thay đổi tùy theo diện tích phòng cũng như diện tích mảng tường trên đầu giường. Với tranh treo thông thường, bức tranh cách đầu giường khoảng 20 – 30cm và nằm cân xứng phía trên giường.

Hiện nay phòng ngủ được thiết kế với đa dạng diện tích. Có những phòng ngủ nhỏ với chiếc giường đơn. Cũng có những phòng ngủ rất lớn với chiếc giường King size bên trong. Do vậy mà kích cỡ tranh treo phòng ngủ cũng đa dạng để phù hợp với từng không gian và thiết kế phòng. 

Kích thước tranh trong phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ nhỏ tại Việt Nam có kích cỡ dao động 10 – 15m2. Những phòng ngủ này thường bố trí dạng giường đơn với kích thước 1,2 – 1,4 x 2m. Bên cạnh đó do phòng nhỏ nên nội thất bên trong khá đơn giản với tủ quần áo, bàn trang điểm, TV,… tùy theo nhu cầu. 

Những kích thước tranh treo đầu giường nhỏ sẽ thích hợp với không gian phòng ngủ cũng như kích cỡ giường ngủ này. Bạn nên sử dụng tranh có kích cỡ (ngang x cao) là 90x60cm, 80x80cm, bộ 3 tranh 30x40cm hoặc những cỡ tranh nhỉnh hơn. 

Một số kích thước tranh trong phòng ngủ nhỏ
Một số kích thước tranh trong phòng ngủ nhỏ

Lưu ý không nên chọn những kích cỡ tranh quá lớn như 140x70cm khiến tranh lấn át giường ngủ và phá với bố cục thiết kế căn phòng. 

Nếu căn phòng ngủ nhỏ xinh nhà bạn dành cho em bé, vậy tại sao không tham khảo: 9 ý tưởng tranh đầu giường em bé hữu ích cho cha mẹ

Kích thước tranh với phòng ngủ lớn

Xu hướng làm phòng ngủ lớn hiện nay rất phổ biến ở những gia đình trẻ, đặc biệt tại các thành phố lớn. Kích cỡ phổ biến của phòng ngủ lớn trong khoảng 15 – 30m2. Dạng phòng ngủ này còn có tên gọi khác là phòng ngủ Master đi kèm nhà vệ sinh bên trong. Chiếc giường Queen size 1,6 -1,8 x 2m thường được các gia chủ phòng ngủ lớn lựa chọn. 

Với không gian phòng và kích cỡ giường lớn như vậy, bạn nên ưu tiên treo các bức tranh có kích thước từ vừa đến lớn. Kích thước tranh treo đầu giường cho phòng ngủ lớn phù hợp là 90x60cm, 120x60cm, bộ 3 tranh 30x60cm và những cỡ tranh nhỉnh hơn.

Kích thước tranh treo đầu giường Queen size trong phòng ngủ lớn
Kích thước tranh treo đầu giường Queen size trong phòng ngủ lớn

Bạn cũng có thể linh hoạt sử dụng những cỡ tranh nhỏ hơn hoặc lớn hơn nếu phần diện tích tường phía sau đảm bảo độ lớn. Lưu ý không nên chọn treo tranh quá bé như 30x40cm hay những bức tranh khổ lớn như 2,4x1m sẽ phá hỏng bố cục gian phòng ngủ.

Kích thước tranh đầu giường trong phòng ngủ khách sạn

Diện tích không gian phòng ngủ khách sạn rất đa dạng từ dạng phòng ngủ nhỏ, phòng ngủ lớn cho đến phòng ngủ Tổng thống có diện tích hàng trăm m2. Phòng khách sạn có diện tích trung bình hiện nay khoảng 25 – 40m2, phù hợp đặt chiếc giường Queen size 1,6 – 1,8 x 2m hoặc King size 2 x 2m.

Kích cỡ tranh đầu giường King size tại khách sạn
Kích cỡ tranh đầu giường King size tại khách sạn

Ưu điểm của phòng ngủ khách sạn là nội thất khá gọn gàng và hiện đại. Những mảng tường đầu giường thường khá lớn, phù hợp treo những bức tranh cỡ vừa và cỡ lớn. Ngoài những kích thước tranh giường Queen size như chúng tôi đã đề cập, bạn có thể tham khảo những mẫu tranh cho giường King size. Kích thước tranh treo đầu giường King size bao gồm 100x70cm, 140x70cm, bộ 3 tranh 50x70cm và những mẫu tranh lớn hơn. 

Lựa chọn kích thước tranh theo vị trí giường

Kích thước tranh khi giường đặt chính giữa phòng ngủ

Vị trí giường tại chính giữa phòng ngủ thường có phần diện tích tường trống bên trên rất lớn. Bạn nên tận dụng tối ưu phần diện tích này để đặt những bức tranh treo đầu giường cỡ lớn. Tuy nhiên chiều ngang bức tranh không nên vượt quá chiều rộng giường. Kích cỡ tranh treo đầu giường thích hợp nhất là tuân theo “tỷ lệ vàng”.

Kích thước tranh khi giường đặt trong góc phòng ngủ

Giường đặt trong góc phòng ngủ có không gian khá chật hẹp. Kích thước tranh treo đầu giường phù hợp treo vị trí này thường có kích thước nhỏ như 40x60cm hay 50x50cm.

Xem thêm: Chọn tranh treo đầu giường ngủ đẹp hợp phong thủy

Tỷ lệ vàng trong bố cục treo tranh

Tỷ lệ vào trong treo tranh đầu giường là tỷ lệ 4/7. Tức là tổng chiều ngang (các) bức tranh bằng 4/7 lần chiều rộng phần tường trống treo tranh. Tỷ lệ vàng không phụ thuộc vào kích cỡ bề ngang giường nhưng bạn cần lưu ý chọn tranh kích thước vừa phải, không quá vượt trội so với giường. Chiều rộng giường phổ biến hiện nay là khoảng 1,6 – 1,8m, bạn chỉ nên treo những bức tranh có độ rộng ngang tối đa 2,4m.

Tỷ lệ vàng treo tranh đầu giường chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên linh hoạt áp dụng trong phòng ngủ nếu thấy thích hợp. Chúng tôi vẫn khuyến khích bạn sáng tạo treo tranh theo ý thích của riêng mình.

Lưu ý về diện tích khi chọn tranh dán đầu giường

Một xu hướng chọn tranh đầu giường đang thịnh hành mạnh mẽ hiện nay là tranh dán đầu giường. Dán tranh đầu giường là phù hợp cho những mảng tường trống hoàn toàn phía sau giường ngủ. Đây là loại kích thước tranh treo đầu giường lớn, che lấp một phần hoặc hoàn toàn phần tường trên đầu giường. Bạn nên đo đạc phần tường dán thật chính xác, cùng với đó là chọn những mẫu tranh dán sắc nét để trang trí đầu giường ngủ nhé.

Sử dụng tranh dán đầu giường
Sử dụng tranh dán đầu giường

Một lưu ý khác đó là tranh dán đầu giường thích hợp nhất cho những giường Queen size hoặc King size có kích thước lớn, tương xứng với bức tranh. Những chiếc giường lớn toát lên vẻ uy nghi, đồ sộ, cân bằng với độ lớn của bức tranh dán đầu giường.

Báo giá tranh treo đầu giường theo kích thước

Halo Canvas là đơn vị sản xuất, phân phối tranh treo đầu giường chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sử dụng công nghệ in UV sắc nét với dòng tranh canvas treo đầu giườngtranh tráng gương đầu giường. Đồng thời đội ngũ họa sĩ từ Halo Canvas sẽ đích thân vẽ những bức tranh đầu giường bằng sơn dầu với độ bền, độ sắc nét và độ bóng cao.

Halo Canvas hiện đang thực hiện chính sách đồng giá cho ba dòng tranh chính là canvas, tráng gương và sơn dầu. Hai dòng tranh canvas và tráng gương đồng giá 1.000.000 VND/m2. Dòng tranh sơn dầu đồng giá 3.000.000/m2 cho tất cả mẫu tranh.

Bảng báo giá theo một số kích thước tranh treo đầu giường Halo Canvas như sau:

STT Loại tranh Kích thước (cm) Thành tiền (VND)
Tranh canvas/tranh tráng gương Tranh sơn dầu
1 Tranh đơn dọc/ngang 60×90 540.000 1.620.000
2 Tranh đơn dọc/ngang 60×120 720.000 2.160.000
3 Tranh đơn vuông 80×80 640.000 1.920.000
4 Bộ 3 tranh dọc 30×40 x 3 360.000 1.080.000
5 Bộ 3 tranh vuông 50×50 x3 750.000 2.250.000
6 Bộ 5 tranh 40×60 + 30×40 + 20×30 x 3 480.000 1.440.000
7 Bộ 6 tranh 40×60 x2 + 25×35 x 4 830.000 2.490.000

Đây chỉ là bảng báo giá tranh theo một số kích thước tại Halo Canvas. Bởi tranh đầu giường có kích thước khá tương đồng với tranh sơn dầu nên để xem bảng báo giá đầy đủ, mời bạn truy cập bài viết: Mua tranh sơn dầu giá rẻ – Báo giá tranh sơn dầu.

Halo Canvas vừa gợi ý tới bạn 5 cách chọn kích thước tranh treo đầu giường chi tiết và chuẩn nhất. Chúng tôi hy vọng đây là những kiến thức hữu ích giúp bạn lựa chọn tranh treo đầu giường đẹp phù hợp cho phòng ngủ của mình.

Mua tranh đầu giường, tranh treo phòng ngủ hay treo tại bất kỳ không gian nào trong nhà giá rẻ với chất lượng tốt, mời bạn tham khảo trang chủ Halo Canvas nhé!