Nét đặc sắc của tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng là dòng tranh phá bỏ mọi quy tắc hội họa thông thường. Tranh trừu tượng đẹp đề cao tính sáng tạo, phóng khoáng, phá cách với những nét vẽ tự do, độc đáo. Nội dung tranh mang tính hình tượng cao, thách thức trí tưởng tượng của người xem.

Nghệ thuật tranh trừu tượng tuy mới chỉ tồn tại trên 100 năm nhưng đã nhanh chóng được yêu thích trên toàn thế giới, là biểu tượng cho xu thế vẽ tranh thời hiện đại. Nghệ thuật trừu tượng có thể cảm nhận ở mọi góc nhìn. Trong cùng một bức tranh trừu tượng đẹp có thể toát lên vẻ sầu bi, buồn bã nhưng lại đan xen niềm vui.

Tranh trừu tượng sẽ là công cụ trang trí hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Bức tranh trừu tượng đẹp với màu sắc bắt mắt, nội dung phong phú sẽ giúp không gian nhà bạn thêm phần tinh tế và hiện đại.

Không gian phù hợp đặt bức tranh trừu tượng đẹp

Tranh trừu tượng đẹp đề cao tính sáng tạo không giới hạn. Dòng tranh nghệ thuật trừu tượng có muôn vàn sắc thái, cách biểu đạt khác nhau. Do vậy mà mọi không gian trong nhà đều thích hợp đặt tranh trừu tượng, miễn là bạn tìm được một bức tranh phù hợp.

Những nơi phù hợp nhất trong nhà đặt tranh trừu tượng thường là những vị trí nhiều người qua lại như phòng khách, phòng bếp, phòng giải trí, sảnh, hành lang, cầu thang,… để bức tranh thể hiện được hết nét đẹp, khơi gợi sự tò mò từ mọi người. Với không gian riêng tư như phòng ngủ, bạn nên cân nhắc kỹ hơn để cho tranh trừu tượng. Đây là nơi nghỉ ngơi nên hãy hạn chế treo những bức tranh nội dung quá phức tạp hay mang sắc thái lạnh, tối, giận dữ, bí hiểm,…

Tổng hợp mẫu tranh trừu tượng đẹp nhất

Halo Canvas xin gửi tới các bạn những mẫu tranh trừu tượng đẹp và ấn tượng nhất hiện nay!