Hiển thị tất cả 2 kết quả

Lịch sử của dòng tranh trừu tượng

Nghệ thuật tranh trừu tượng bắt đầu hình thành từ cuối thế kỉ XIX, đầu thế kỉ XX và đạt đến đỉnh cao ngay sau đó. Những bức tranh trừu tượng sử dụng ngôn ngữ trực quan về hình dạng, phong cách, đường nét và màu sắc để tạo ra các tác phẩm hội họa độc nhất, khác biệt hoàn toàn với những dòng tranh trước đây.

Tranh trừu tượng dường như không mô tả một sự vật hay hình ảnh cụ thể. Bức tranh chủ yếu được cảm nhận bởi những đường nét và màu sắc. Tương tự như nghệ thuật ẩn dụ trong văn học tranh trừu tượng kích thích trí tưởng tượng của người xem về nội dung tranh. Có thể với từng góc nhìn, bức tranh có những ý nghĩa khác nhau.

Việc lựa chọn màu sắc trong tranh trừu tượng nhằm thể hiện rõ hơn ý muốn của họa sĩ gửi gắm trong bức tranh. Trong đó, hai màu đen và trắng là phổ biến nhất. Đây là hai màu trung tính, có thể đứng độc lập, kết hợp với nhau và những màu khác một cách hài hòa trong tranh. Đặc biệt khi tranh trừu tượng thường không mang một hình ảnh cụ thể thì tranh trừu tượng đen trắng sẽ là một phương tiện để thể hiện ý nghĩa mạnh mẽ và kết nối họa sĩ với người xem tranh.

Tìm hiểu tranh trừu tượng đen trắng

Tranh trừu tượng đen trắng là những bức tranh trừu tượng có 2 màu chủ đạo là đen và trắng đơn giản nhưng vẫn không làm mất đi nét ấn tượng của dòng tranh trừu tượng. Khác với những bức tranh trừu tượng đa sắc khác, tranh đen trắng lấy sự tượng phản của 2 màu trắng đen để nêu bật lên vật thể trong tranh. 

Tranh trừu tượng trắng đen mang nét hiện đại và không bị lỗi thời. Đôi khi trong tranh họa sĩ tô thêm 1 hoặc 2 màu khác để làm bức tranh nổi bật hơn nhưng mật độ những màu này không cao.

Ý nghĩa bức tranh trừu tượng trắng đen

Tranh trừu tượng đen trắng mang vẻ bí ẩn sâu xa rất độc đáo. Do chỉ có hai màu nên người họa sĩ cần khéo léo thể hiện những nét vẽ mà vẫn khiến bức tranh không bị nhàm chán. 

Tranh trừu tượng đen trắng
Tranh trừu tượng đen trắng

Tranh trừu tượng đen trắng thể hiện tính cách đơn giản mà tinh tế của gia chủ. Dòng tranh này đại diện cho xu hướng vẽ tranh trừu tượng hiện đại, tối giản nhưng vẫn đậm chất hội họa. Do đó khi đặt vào hầu hết mọi không gian, bức tranh này dễ dàng hòa hợp với phong cách thiết kế nội thất và trở nên nổi bật trong đó.

Màu đen và trắng thể hiện cho sự đối lập sâu sắc trong mọi sự việc, hiện tượng ngày nay. Trong đa số các nền văn hóa, đặc biệt là văn hóa phương Tây, màu trắng được xem là đại diện cho sự trong sạch, thuần khiết, đoàn kết và trung thành. Màu trắng còn đại diện cho lẽ phải, cho cái thiện. Tuy nhiên ở nhiều nước châu Phi, màu trắng đại diện cho sự đau thương, tang tóc.

Ngược lại, màu đen là biểu trưng cho quyền lực tối cao, sự giàu có và uy tín. Đặc biệt màu đen là màu sắc của bóng tối, những điều xấu xa. Do vậy mà hai màu trắng đen luôn song hành cùng nhau để tạo sự cân bằng.

Chất liệu làm tranh trừu tượng trắng đen

Tranh trừu tượng trắng đen thường được vẽ hoặc in trên vải canvas. Công nghệ in tiên tiến hiện nay bằng tia UV giúp bức tranh có độ bền cao và sắc nét. Tranh cũng dễ dàng được vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn ấm. Khung tranh được làm từ nhựa composite nhẹ, ít cong vênh, ít chịu tác động từ môi trường. Xương tranh có thể làm từ nhựa hoặc gỗ.

Không gian treo tranh trừu tượng đen trắng

Bức tranh trừu tượng đen trắng phù hợp treo ở rất nhiều không gian. Bạn có thể treo tranh lên phòng khách phòng ăn, phòng ngủ, hành lang hay cầu thang. Chính màu sắc đơn giản giúp dòng tranh này dễ dàng liên kết với đồ vật xung quanh, tạo nên một không gian thống nhất về phong cách.

Hiện Halo Canvas đang phân phối những bức tranh trừu tượng trắng đen với mức giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi khi mua hàng. Hãy tham khảo và chọn lựa những bức tranh sau đây của chúng tôi nhé!

Tranh Trừu tượng đen trắng

Bộ 3 Tranh Trừu Tượng – TT001

360,000 

Tranh Trừu tượng đen trắng

Bộ 3 Tranh Trừu Tượng – TT002

360,000