Tranh sơn dầu cổ điển châu Âu – đưa không gian quý tộc về nhà bạn

Tranh sơn dầu cổ điển là một trong những biểu tượng của nền văn hóa – nghệ thuật châu Âu đương đại. Chúng khắc họa sống động khung cảnh cuộc sống thường ngày, cảnh sinh hoạt của các vị thần hay những lời răn dạy trong Kinh Thánh. Đến tận ngày nay dòng tranh này vẫn có một chỗ đứng vững chắc trong làng hội họa thế giới và có tính biểu tượng to lớn.

Tranh sơn dầu cổ điển và giá trị trường tồn với thời gian

Tranh sơn dầu cổ điển châu Âu là dòng tranh sơn dầu kinh điển nhất. Chúng mô ta về cuộc sống thường ngày, các nghi lễ của người châu Âu thời Trung cổ và Phục Hưng. Cụ thể hơn, các bức tranh được ra đời vào khoảng thế kỉ V và phát triển rực rỡ đến tận ngày nay. 

“Bữa tiệc cuối cùng” – Leonardo Da Vinci

Tranh cổ điển sơn dầu toát lên nét quý phái riêng có của quý tộc tại lục địa già. Các nét vẽ vô cùng sinh động, màu sắc phong phú. Nhân vật trong tranh, nhất là tranh chân dung có biểu cảm cực kỳ phong phú không khác gì đời thật. 

Rất nhiều họa sĩ lừng danh châu Âu nổi tiếng với những bức tranh sơn dầu cổ điển của mình. Tiêu biểu như:

  • Leonardo Da Vinci với “Mona Lisa”, “Bữa tiệc cuối cùng – The Last Supper”,…
  • Vincent Van Gogh với “Đêm đầy sao – Starry Night”, “Chân dung tự họa –  Self-portrait”,…
  • Pablo Picasso với “Những người phụ nữ Algiers – Les Femmes d’ Alger”, “Khỏa thân, Lá xanh và Bức tượng bán thân – Nude, Green Leaves and Bust”,…
“Những người phụ nữ Algiers
“Những người phụ nữ Algiers” – Pablo Picasso

Tranh cổ điển châu Âu chất liệu sơn dầu ngày nay được xem là món sưu tầm đầy giá trị. Chúng không chỉ có giá trị về thẩm mỹ mà còn chứa đựng bên trong là tài năng của người họa sĩ, minh chứng cho một thời kỳ nghệ thuật vàng kim. Một số tác phẩm có tính biểu tượng cao có thể có giá lên tới vài trăm triệu USD 

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập tranh cổ điển châu Âu quý phái