Cách chọn tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa thành công thuận lợi

Tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa tượng trưng cho tính cách sôi nổi, mạnh mẽ của người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, cảnh sắc tranh cần khéo léo để phù hợp cho không gian tĩnh mịch của phòng ngủ, đồng thời có thể thu hút may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Cùng Halo Canvas tìm hiểu bí quyết chọn tranh đầu giường cho người mệnh Hỏa chuẩn nhất nhé!

Mệnh Hỏa – bản mệnh quan trọng trong phong thủy

Hỏa là một bản mệnh trong ngũ hành phong thủy Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Hỏa trong tiếng Hán là lửa nóng thiêu đốt vạn vật. Trong tự nhiên, hỏa là mặt trời nhưng cũng thường đi kèm với tai ương như núi lửa phun trào hay cháy rừng. Do vậy hỏa là điềm báo cho tai ương.

Mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa

Tuy nhiên với cuộc sống con người, hỏa – lửa đóng vai trò rất quan trọng. Từ xa xưa con người đã biết dùng lửa để sưởi ấm và làm chín thức ăn. Ngày nay lửa xuất hiện trong mọi mặt của cuộc sống như nấu nướng, sản xuất, y tế,…

Trong phong thủy, hỏa có chức năng xua tan lạnh giá, giải trừ âm khí và yêu quỷ, tôi luyện kim loại. Hỏa khắc chế những yếu tố độc hại, xấu xa trong cuộc sống. Hành Hỏa bao gồm Mặt Trời, đuốc, nến, lửa, dung nham, những đồ vật có hình tam giác và màu đỏ.

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho ánh sáng giữa đêm tối. Do vậy người mệnh Hỏa có tính chính trực, làm việc lương thiện, không sợ cái ác. Hình ảnh ngọn lửa bất diệt cũng nói lên tinh thần nhiệt huyết, quả cảm không ngại gian khó của người mệnh Hỏa.

Tuy nhiên hỏa thường đi kèm với nhiệt độ cao. Người mệnh Hỏa có tính khí thẳng thắn, đôi khi là nóng nảy, thiếu kiểm soát bản thân. Người mệnh Hỏa thích làm những điều to lớn, gây tiếng vang và hơi phô trương.

Màu hợp mệnh Hỏa
Màu hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp các màu đỏ, cam, tím, hồng,.. tượng trưng cho màu ngọn lửa.

Người mệnh Hỏa là người sinh vào các năm sau:

 • Tích Lịch Hỏa – tuổi Mậu Tý (1948, 2008) và tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Lư Trung Hỏa – tuổi Bính Dần 1986 và tuổi Đinh Mão 1987
 • Phúc Đăng Hỏa – tuổi Giáp Thìn (1964, 2024) và tuổi Ất Tỵ (1965, 2025)
 • Thiên Thượng Hỏa – tuổi Mậu Ngọ 1978 và tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Sơn Hạ Hỏa – tuổi Bính Thân (1956, 2016) và tuổi Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Sơn Đầu Hỏa – tuổi Giáp Tuất (1934, 1994) và tuổi Ất Hợi (1935, 1995)

Tương sinh – tương khắc người mệnh Hỏa

Trong thuyết ngũ hành, gỗ là vật dẫn cửa lửa. Gỗ khi phân hủy tạo thành dung nham. Do vậy Mộc sinh Hỏa. Những yếu tố thuộc mệnh Mộc như cây cối, hoa lá hay màu xanh lục, xanh lá mạ đều hợp với người mệnh Hỏa. Nếu sử dụng tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa sẽ là những bức tranh có thêm yếu tố cây cối.

Tranh có yếu tố cây cối phù hợp người mệnh Hỏa
Tranh có yếu tố cây cối phù hợp người mệnh Hỏa

Xem thêm: Cách chọn tranh đầu giường hợp mệnh Mộc thu hút vượng khí

Ngược lại, nước có chức năng dập lửa nên Thủy khắc Hỏa. Những yếu tố thuộc hành Thủy như nước từ sông, suối, biển hay màu xanh lam, xanh dương đều không thích hợp với người mệnh Hỏa.

Xem thêm: Cách chọn tranh đầu giường hợp mệnh Thủy thêm tài lộc công danh

Ý nghĩa tranh đầu giường phong thủy với người mệnh Hỏa

Tranh đầu giường phong thủy là những bức tranh tả cảnh, tả vật mang ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Bức tranh thu hút vượng khí, tiền tài tuôn chảy vào nhà đồng thời xua tan khí xấu. Bên cạnh đó, bức tranh đầu giường đẹp có ý nghĩa về thẩm mỹ, là điểm nhất nội thất nổi bật trong không gian phòng ngủ.

Tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa
Tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa

Tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa đem đến thành công, thuận lợi cho gia chủ cần hội tụ đủ nhiều yếu tố mà ba yếu tố chính trong đó bao gồm: cảnh sắc bức tranh, ý nghĩa phong thủy và màu sắc hài hòa trong tranh.

 • Bức tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa toát lên nét mạnh mẽ, hiên ngang đặc trưng mệnh Hỏa. Các yếu tố trong tranh xoay quanh về lửa.
 • Về tính phong thủy, bức tranh mang mệnh Hỏa toát ra nhiệt lượng, rất phù hợp khi gia chủ treo trong mùa đông để xua tan khí lạnh và năng lượng xấu.
 • Trong việc thể hiện màu sắc, bức tranh đặc trưng mệnh Thủy chứa đựng những khung cảnh nóng ấm như mặt trời, ánh sáng, lửa,.. Do vậy gam màu chính sử dụng trong tranh là màu nóng như đỏ, cam, hồng,….

Lưu ý khi chọn tranh mệnh Hỏa

Lưu ý khi chọn tranh mệnh Hỏa
Lưu ý khi chọn tranh đầu giường mệnh Hỏa

Những bức tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa là sự hội tụ bởi rất nhiều yếu tố về hình thức, nội dung và phong thủy, cụ thể như:

 • Tranh phù hợp với yếu tố tương sinh – tương khắc của mệnh Hỏa
 • Tranh mang sắc thái sáng rực và mãnh liệt của mệnh Hỏa
 • Bức tranh có thể xuất hiện yếu tố thuộc hành Thủy nhưng không đáng kể
 • Có thể pha thêm yếu tố thuộc mệnh Kim và Thổ không ảnh hưởng quá nhiều tới người mệnh Hỏa

Chọn tranh đầu giường quy luật tương sinh – tương khắc mệnh Hỏa

Tranh phong cảnh tràn ngập ánh nắng hợp người mệnh Hỏa
Tranh phong cảnh tràn ngập ánh nắng hợp người mệnh Hỏa

Thông thường, tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa thường mang cảnh sắc:

 • Cảnh Mặt Trời soi sáng xuống mặt đất bên dưới
 • Phong cảnh bao la tràn ngập ánh sáng
 • Cảnh bình minh, hoàng hôn dưới ánh Mặt trời
 • Rừng mùa thu rợp lá đỏ
 • Cảnh phong thủy về cá chép, ngựa, đại bàng, phượng hoàng lửa, rồng, sư tử,….
 • Hoa hướng dương trước nắng, hoa hồng,..

Bức tranh mệnh Hỏa thêm hài hòa với cảnh thiên nhiên xanh mát, bất tận. Lưu ý hạn chế đưa yếu tố nước như trong sông hồ, suối, biển và bức tranh.

Bức tranh hổ và đại bàng tuy hợp mệnh Hỏa nhưng lại không hợp treo đầu giường
Bức tranh hổ và đại bàng tuy hợp mệnh Hỏa nhưng lại không hợp treo đầu giường

Ngoài ra, tranh mệnh Hỏa thường có yếu tố mãnh liệt, mạnh mẽ không phù hợp treo đầu giường. Do vậy nếu muốn treo tranh đầu giường mệnh Hỏa, gia chủ nên tiết chế yếu tố nóng lại. Hạn chế đưa hình ảnh hổ hoặc rồng quá hung dữ vào trong tranh, tránh gây bất an, lo âu khi ngủ.

Chọn tranh theo tính cách người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa rất nhiều năng lượng, nhiệt tình và nhanh nhẹn. Những bức tranh phong thủy về động vật rất phù hợp với họ. 

Người mang mệnh Hỏa còn là người thẳng thắn, cương trực, dám được đầu với cái ác để bảo vệ công bằng, bảo vệ cho lý tưởng. Những bức tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa dành cho họ là tranh thiên nhiên tươi sáng hoặc tranh hổ.

Tranh hổ hợp mệnh Hỏa
Tranh hổ hợp mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa nhưng mang trong mình nét dịu dàng, bay bổng và giàu tình cảm thì bức tranh hoa hướng dương, hoa hồng đỏ sẽ thích hợp treo trong phòng ngủ của họ.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa rất dễ nóng nảy. Nên chọn những bức tranh đầu giường dễ hiểu, chi tiết đơn giản và cảnh sắc dịu nhẹ.

Tranh mệnh Hỏa có màu sắc hài hòa
Tranh mệnh Hỏa có màu sắc hài hòa

 

Chọn tranh mệnh Hỏa theo màu sắc

Như chúng tôi đã đề cập, bức tranh mệnh Hỏa có sắc thái mãnh liệt, không thực sự phù hợp đặt tại phòng ngủ. Bạn nên tiết chế màu sắc bức tranh, làm dịu lại bằng việc thay thế bớt những màu nóng thành màu vàng nhạt hoặc màu xanh lục của cây cối. Như vậy bức tranh vừa vẫn phù hợp với bạn, vừa không tạo cảm giác hồi hộp, khó ngủ.

Xem thêm: 55+ Mẫu tranh sơn dầu treo đầu giường đẹp nhất

Tranh hồ nước đầu giường hợp mệnh Hỏa
Tranh hồ nước đầu giường hợp mệnh Hỏa

Những màu sắc đặc trưng mệnh Thủy như xanh lam, xanh biển sẽ không tốt với người mệnh Hỏa. Nhưng nếu thích nước, bạn hoàn toàn có thể điểm xuyết thêm với cảnh bầu trời hay dòng suối.

Những mẫu tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa phù hợp

Mẫu tranh cánh đồng hoa hướng dương hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh cánh đồng hoa hướng dương hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh hồng hạc hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh hồng hạc hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh ngựa hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh ngựa hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh công dán tường sang trọng hợp người mệnh Hỏa
Mẫu tranh công dán tường sang trọng hợp người mệnh Hỏa
Mẫu tranh đàn hồng hạc
Mẫu tranh đàn hồng hạc
Mẫu tranh cá chép hóa rồng
Mẫu tranh cá chép hóa rồng
Mẫu tranh hoa hướng dương
Mẫu tranh hoa hướng dương
Mẫu tranh mã đáo hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh mã đáo hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh trừu tượng hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh trừu tượng hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh cá chép hóa rồng hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh cá chép hóa rồng hợp mệnh Hỏa
Mẫu tranh đôi hồng hạc
Mẫu tranh đôi hồng hạc
Mẫu tranh đàn hồng hạc
Mẫu tranh đàn hồng hạc

Nguyên tắc chọn tranh đầu giường phong thủy đúng chuẩn

Ngoài việc hợp mệnh, những bức tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa cần phù hợp với những nguyên tắc khác:.

 • Không nên treo tranh có yếu tố tâm linh hay tôn giáo trong phòng ngủ mà nên treo tranh có màu sắc sáng, năng động, tươi mát
 • Nếu lựa chọn dòng tranh trừu tượng, tránh chọn những bức tranh nội dung phức tạp
 • Hạn chế chọn tranh sơn thủy hữu tình
 • Tránh chọn tranh có yếu tố vật sắc nhọn, có thú dữ, cảnh sắc u tối, cảnh thiên tai,…
 • Người mệnh Hỏa nên phối chọn thêm các màu và cảnh sắc đặc trưng mệnh Mộc, mệnh Thổ và mệnh Kim để giảm bớt “sức nóng” từ mệnh Hỏa ảnh hưởng tới gia chủ.
Hạn chế chọn tranh u tối
Hạn chế chọn tranh u tối

Địa chỉ bán tranh đầu giường hợp người mệnh Hỏa

Tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa được chọn lọc rất kỹ càng bởi trong thực tế, không nhiều dòng tranh mệnh Hỏa có thể thích hợp treo đầu giường. Nếu không được tư vấn và bổ sung thêm kiến thức, bạn rất dễ chọn sai tranh tuy hợp mệnh nhưng khiến giấc ngủ không được tốt, tâm lý bất an dẫn đến lo âu, xung đột trong gia đình.

Người mệnh Hỏa muốn mua tranh hợp mệnh treo phòng ngủ có thể lựa chọn Halo Canvas – địa chỉ bán tranh đầu giường phong thủy đẹp. Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất và phân phối tranh, chúng tôi có hàng ngàn mẫu tranh giúp bạn thoải mái trong việc lựa tranh ưng ý.

Tranh mệnh Hỏa - Halo Canvas
Tranh mệnh Hỏa – Halo Canvas

Đặc biệt Halo Canvas luôn làm việc vì chữ “Tâm”. Chúng tôi ưu tiên tư vấn cho khách hàng mệnh Hỏa những bức tranh đúng nhu cầu, hợp phong thủy và phù hợp đặt trong mọi không gian, bao gồm phòng ngủ. Bạn sẽ không phải lo lắng liệu mua tranh có hợp hay không?

Như vậy Halo Canvas đã giới thiệu tới các bạn những bí quyết chọn tranh đầu giường hợp mệnh Hỏa cho cuộc sống thuận lợi, nhiều may mắn. Nếu có nhu cầu mua tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa, hãy liên hệ ngay tới Halo Canvas nhé!

Halo Canvas – Thương hiệu tranh trang trí số 1 Việt Nam

 • Địa chỉ liên hệ: Shophouse D7 – Ô Số 33 – Khu D Khu Đô Thị Geleximco – Lê Trọng Tấn – Hà Đông – HN
 • Số điện thoại: 0869 699 855
 • Website: https://halocanvas.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *